LCCT NEWS. : เป็นที่น่ายินดี สำหรับอีก 1 คนเก่ง LCCT หลังจากที่ได้รับทุนไปเรียนต่อที่เกาหลีใต้ ถึง 3 ปี ทางเราเลยต้องรีบไป(ลักพาตัว) พาตัวมานั่งพูดคุยกันที่ ห้อง PR ทันทีทันใด เพราะ(คิวทอง)จะต้องเดินทางกลับไปเรียนต่อที่เกาหลีใต้แล้ว ขอหยิบบทสนทนาเมาส์เล็กๆน้อยๆ มาให้อ่านกัน แน่นอนว่า เรากำลังพูดถึง " สาวแล้วแต่ นางสาวจงกมล ยารังษี" ทักทายนางก่อนด้วยภาษาเกาหลี "อันยองฮาเซโย" พร้อมโค้งอย่างงดงาม ^^
#ข้อมูลส่วนตัว
สวัสดีค่ะ ชื่อนางสาวจงกมล ยารังสี ชื่อเล่น แล้วแต่ อายุ 23 ปี
ปัจจุบันเพิ่งเรียนจบ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ปวส.
จากที่ Myongji College กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
สาขา เทคโนโลยีสารสนเทศ IT
#ก่อนไปเกาหลีเรียนอะไร ?
แต่เรียนจบที่ LCCT ปวช.บริหารธุรกิจนานาชาติ แล้วต่อ ปวส. LCCT สาขา เทคโนโลยีสารสนเทศ IT แล้วได้ทุนการศึกษาไปเรียนที่ Myongji College กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ต่ออีก 3 ปี จนจบ ปวส ค่ะ
#เพราะอะไรถึงไปเรียนต่อเกาหลี ?
แต่ อยากจะเรียนเกาหลีมากก ตั้งแต่ ปวช.แล้ว เพราะชื่นชอบประเทศนี้อยู่แล้ว(ถึงขั้นเต้นCover มีทีมด้วยค่ะ อายเบาๆ) และสนใจในภาษาเกาหลี
#ได้อะไรบ้างจากการไปเรียนที่เกาหลี ?
ตัวแต่เองเรียนรู้การใช้ชีวิตด้วยตนเองในต่างประเทศ(น้ำเสียงเศร้า) ,ได้เพื่อนเกาหลีที่ดีและคอยช่วยเหลือ ,ได้ภาษาเกาหลีเพิ่มเติม(จากที่ได้บ้าง ตอนนี้ระดับ 3 ) ,ได้มีเพื่อนชาวต่างชาติมากมายทั้ง ส่วนใหญ่คนเกาหลีและเวียดนาม เพือนสนุกดีค่ะ
#กิจกรรมยามว่างตอนอยู่เกาหลี?
แต่ทำงาน Part-time ร้านอาหารในเกาหลี หารายได้เพื่อเอามาช่วยจัดการค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพที่อยู่เกาหลี (ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงงงงง)
#เม้าส์ชีวิตตอนอยู่เกาหลีกับเพื่อนๆ ?
ในห้องเรียนของแต่จะเรียนรวมกัน ซึ่งจะมีเพื่อนผู้ชายค่อนข้างเยอะ กิจกรรมจะแบบผู้ชายๆ หน่อย แต่ก็มีเพื่อนสนิทเป็นคนเกาหลีกับคนเวียดนามค่ะ แต่ชอบกิจกรรมสนุกสนานเป็นปาร์ตี้ ว่างๆจะชอบไปออกแคมป์ร่วมกับเพื่อนๆ ทริปตามสถานที่สวยงามต่างๆ
#เหตุการณ์โก๊ะๆตอนอยู่เกาหลี ?
(หัวเราะ) แต่เป็นคนชอบหลง ลืมเส้นทาง โดยเฉพาะกับการขึ้นรถไฟใต้ดิน จะเลยสถานีที่จะลงตลอดๆ บางทีมักลงก่อนที่จะถึงสถานีบ้างหรือเลยสถานีบ้างจนชิน (ถ้าไปไหนคนเดียว)
#มีอะไรอยากบอกสำหรับใครที่อยากไปเรียนต่อที่เกาหลี
แต่อยากบอกว่า เตรียมพร้อมเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆไว้นะค่ะ , อย่าลืมฝึกการพูดภาษาเกาหลีหรือเรียนภาษาเกาหลีเตรียมตัวไว้บ้างจะดีมากๆค่ะ , ศึกษาวัฒนธรรมของเกาหลีอะไรที่ควรหรือไม่ควร
#หลังจากนี้ทำอะไรต่อไป ?
แต่ต้องกลับไปเรียนต่อที่เกาหลีอีก 1 ปี วุฒิ ปริญญาตรี
โดยได้รับโควตาทุนเรียนดีที่ Myongji College กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
สาขา เทคโนโลยีสารสนเทศ IT กลับพรุ่งนี้แล้วค่ะ
ต้องขอขอบใจแล้วแต่มากๆวันนี้ แวะมาพูดคุยกับเรา และขอให้เดินทางไปเรียนต่อโดยสวัสดิภาพ จบแล้วอย่าลืมกลับมาเจอกันอีกนะครับ เรารอนะ

ที่มา :  อาจารย์กชกร ลังการ์สิทธิ์
งานแนะแนวและชุมชนสัม
วันที่ :  07 มีนาคม 2559

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB