จิ๋วแต่เจ๋ง .... !!! ถ้าพูดถึงความเจ๋ง ตอนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่เค้าคนนี้ นายพงษ์กร ธนสกุลกรณ์แสง (ซีเกมส์) นักศึกษาสาขาการตลาด ปวช. 3 ดีกรีนักกีฬาร่มบิน PARAMOTOR ทีมชาติไทย ที่เพิ่งไปคว้าเหรียญให้กับประเทศติดอันดับ 6 ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นการประกาศศักดิ์ดาของทีมชาติไทยในกีฬาชนิดนี้อีกด้วยค่ะ ซีเกมส์ ศิษย์เก่าจากโรงเรียนพินิจวิทยา ลูกหลานชาวลำปาง เกิดเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2539 อายุ 18 ปี ลูกชายคนโตของคุณพ่อศิวโรจน์ ธนสกุลกรแสง และ คุณแม่วณิชา สุภาศิลป์ ซึ่งคุณพ่อของซีเกมส์ก็เป็นนักกีฬาร่มบินด้วยเช่นกันค่ะและ นี้คือจุดเริ่มต้นของเส้นทางนักกีฬาระดับโลกของเค้า
ซีเกมส์เคยให้สัมภาษณ์กับทาง Admin ว่า “ ครั้งแรกก้าวสู่ทีมชาติเมื่อปี 2553 เริ่มฝึกบินกับคุณพ่อ ลงแข่งครั้งแรกที่สนามจ.อยุธยาได้รับรางวัลชนะเลิศ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากนั้นได้ลงแข่งเรื่อยมาทั้งในเอเชีย และ ยุโรป คว้าเหรียญทั้งประเทศเดี่ยวและทีมนับไม่ถ้วน โดยได้รับการฝึกซ้อมและสนับสนุนจากกองทัพอากาศแห่งประเทศไทย ซึ่งขณะนี้เองซีเกมส์ก็ได้เข้าร่วมเก็บตัวเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขัน 4th Asian Beach Games Phuket 2014 ในวันที่ 3 - 6 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา
Admin และ ชาว LCCT ขอส่งกำลังให้กับซีเกมส์ และ นักกีฬาร่มบินทีมชาติไทยทุกคนคว้าแชมป์เพื่อชาวไทยให้ได้นะคะ แล้วAdmin จะอัพเดทเรื่องราวของคนเก่งให้ทราบตลอดนคะ สำหรับสัปดาห์นี้มีภาพบรรยากาศในการแข่งขันมาฝากกันค่ะ


ที่มา :  อาจารย์กชกร ลังการ์สิทธิ์
งานแนะแนวและชุมชนสัม
วันที่ :  10 กันยายน 2557

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB