มาแล้วจ้า ! Star of LCCT กลับมาพร้อมกับข่าวสารคนเด่นคนดัง ที่อัพเดทให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับคนเก่ง ที่คว้ารางวัลคะแนนสอบ V-net สูงสุดระดับประเทศ มารู้จักกับเค้าไปพร้อม ๆ กัน เลยคะ


 


                สวัสดีครับ ชาว LCCT ผมนายพิพัฒน์ พุ่มอ่อน (โอ) นักศึกษาเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์ ตอนนี้โอจบปวช. 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เตรียมตัวเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ผมเป็นคนจังหวัดกาญจนบุรี จบ ม. 3 จากโรงเรียนดรุณากาญจนบุรี  


 


                 ผมเคยได้ยินข่าวสารจากเพื่อนที่เคยมาเรียนหลักสูตรนี้ ทำให้ตัดสินใจมาที่ลำปางทันที เพราะมองเห็นอนาคตการเป็นวิศวกรได้ไม่ยาก เพียงแค่มีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50 ก็สามารถไปศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ทันที โดยไม่ต้องสอบแข่งขันกับใคร ไม่จำเป็นต้องอ่านหนังสือแบบเอาเป็นเอาตาย ก็สามารถทำให้ฝันของเราเป็นจริงได้ไม่ไกลเกินเอื้อม นอกจากนั้นยังมีมิตรภาพและความรัก การดูแลเอาใจใส่ ทั้งด้านการเรียน และ เรื่องส่วนตัว ที่ได้รับจากอาจารย์ และ เพื่อน ๆ ในคณะอย่างเป็นกันเอง เป็นสิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดตลอดการเรียนอยู่ที่ลำปาง  ระหว่างการเรียนที่ LCCT ผมได้เข้าแข่งขันทดสอบความรู้ความสามารถอย่างหลากหลาย เช่น  เข้าร่วมแข่งขันทักษะทางวิชาการ ประจำปีการศึกษา 2552, เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ราชมงคลลำปาง ครั้งที่ 8 ประจำปี 2552,ดีเด่นประเภทผลการเรียน ภาควิชาเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ตามโครงการ “คนดีศรีLCCT” ประจำปีการศึกษา 2553 และ ล่าสุดคือ การได้รับคะแนนสูงสุดระดับประเทศ ในการสอบ  V-net  ผมเชื่อว่า ในช่วงชีวิตของคนเรานั้น ไม่ได้มีเวลามากมายที่รอให้โอกาสนั้นมาถึงมือ แต่เราควรจะมองหาโอกาสนั้นด้วยตัวเราเองและเลือกในสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นประสบความสำเร็จในอนาคตได้


                สุดท้ายนี้    ผมอยากให้เพื่อน ๆ ที่ได้อ่านข้อความนี้  “มีกำลังใจ ทำในสิ่งที่หวังและตั้งใจเอาไว้ให้สำเร็จดั่งตั้งใจนะครับบบ!”ที่มา :  อาจารย์กชกร ดอนอุบล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
วันที่ :  24 มีนาคม 2554

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB