พบกันเช่นเคยนะคะ กับ Star of LCCT ครั้งนี้จะแนะนำใครให้ได้รู้จักกันนั้น ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า  LCCT เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนต่อต่างประเทศมากมาย ครั้งนี้ก็เช่นกัน  “บอส” หนุ่มคณะบริหารธุรกิจนานาชาติที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักศึกษาแลกประเทศเยอรมนี เค้าทำอย่างไรให้ได้รับคัดเลือก และ เพราะอะไรเค้าถึงฝันอยากที่จะได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน เรามารู้จักกับบอสให้มากขึ้นกันดีกว่าคะ


                สวัสดีครับ ผมชื่อ นายทรงภพ  เครือสุวรรณ  “บอส” จบ ม. 3 จากโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น LVT 1 คณะบริหารธุรกิจนานาชาติ ผมเป็นคนที่ร่าเริง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ชอบสนุกสนาน และ ที่สำคัญ คือ ผมชอบการเรียนภาษามากที่สุด อยากที่จะสื่อสารกับคนได้ทั่วโลก หลากหลายภาษา และสามารถสานต่อธุรกิจของคุณป้าต่อไปได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้ผมตัดสินใจเข้าเรียนที่ LCCT อย่างไม่ลังเลใจ เพราะผมเชื่อว่าโอกาสในการเดินทางตามฝันนั้นเป็นจริงได้ไม่ยาก เพราะ LCCT เป็นสถาบันที่มีความพร้อมด้านเทคโนโลยีและภาษาที่เป็นสากล นอกจากนั้นอาจารย์ยังให้การสนับสนุนในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านวิชาการ และ กิจกรรม เช่นเดียวกับผมที่ได้รับโอกาสจาก อาจารย์ Anjan  Mahanta หัวหน้าศูนย์ภาษาและวัฒนธรรม ชักชวนให้ผมเข้าร่วมการสอบเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของสโมสรโรตารีจังหวัดลำปาง ศึกษาภาษาและวัฒนธรรมของประเทศเยอรมนีเป็นเวลา 1 ปีเต็ม เพื่อน ๆ ครับ ในที่สุดความฝันก็เป็นจริง เมื่อผมสามารถสอบเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนได้อย่างที่หวัง และจะเดินทางบินลัดฟ้ามุ่งหน้าสู่ประเทศเยอรมนี ประมาณเดือนมิถุนายน 2554 ในการสอบนี้ยังได้มิตรภาพ เพื่อนใหม่มากมายจากการเข้าค่ายอบรมผู้นำเยาวชนของ Rotary อีกด้วย


                สุดท้ายนี้ ผมอยากจะขอขอบคุณครอบครัวที่คอยสนับสนุนในทุก ๆ ด้าน  รวมถึง LCCT  คณะอาจารย์ ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสทำอะไรมากมาย โดยเฉพาะอาจารย์ Anjan  Mahanta ที่ชวนผมเข้าร่วมการสอบนักเรียนแลกเปลี่ยนของ Rotary ในครั้งนี้


 ....เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ รู้จักกับหนุ่มคนนี้ไปพอหอมปากหอมคอแล้ว  ก็ขอเป็นกำลังใจให้ “บอส” ประสบความสำเร็จในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในครั้งนี้ด้วยนะจ๊ะ  แล้ว LCCT จะตามติดความเคลื่อนไหวของเค้ามาฝากชาว LCCT  กันอีกนะ                                        ที่มา :  อาจารย์กชกร ดอนอุบล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
วันที่ :  15 ธันวาคม 2553

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB