เป็นไงกันบ้างจ้า... ชาว LCCT อึ้งไปเลยกับความเก่งของพี่อาร์ม รุ่นพี่เตรียมวิศวะฯ ว่าที่เกียรตินิยม ได้รู้จักพี่เค้าไปบ้างแล้ว ครั้งนี้มารู้จักอีกหนึ่งคนที่มาความสามารถ ไม่แพ้พี่อาร์มเลยล่ะจ้า...


ทักทายกันหน่อย:


ชื่อ-สกุล นายเดช กันใจรส (ต้อม)


ประวัติการศึกษา    ม.     จบจากโรงเรียนห้างฉัตรวิทยา อ.ห้างฉัตร  จ.ลำปาง  ปวช. โรงเรียนลำปางพาณิชยการและเทคโนโลยี (คณะเตรียมวิศวกรรมศาสตร์สาขาเครื่องกล)  ปริญญาตรี ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิศวฯ Tool and Die Engineering Tech (เทคโนโลยีวิศวกรรมเครื่องมือและแม่พิมพ์) ขึ้นแท่นรอรับเกียรตินิยมอันดับ 1


 


จากใจเด็กที่เรียนไม่ค่อยเก่งแต่ตั้งใจ


                “ตอนผมเรียน ม.3 เป็นเด็กเรียนไม่ค่อยเก่ง เกรดเฉลี่ยอยู่ในระดับ 2.5 จึงไม่คิดจะไปเรียนในสายสามัญเพราะคิดว่าเรียนไม่ไหว และยิ่งสายวิทย์-คณิต ยากมาก จึงเลือกเรียนสายอาชีพ ซึ่งเน้นการเรียนการสอนด้านสายปฏิบัติหากจบแล้วสามารถทำงานได้ทันที และไม่เครียดเพราะผมชอบทำกิจกรรมพร้อมกับการเรียนไปด้วย  จึงเลือกเรียนคณะเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ที่ LCCT เพราะเห็นว่าหลักสูตรนี้สามารถเรียนจบแล้วรับโควตาไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่ ม.พระจอมเกล้าได้ทันทีโดยไม่ต้องสอบแข่งขันกับคนทั่วประเทศ เริ่มต้นเรียน ปวช 1 ที่ LCCT ไปจบปริญญาตรีที่ ม.พระจอมฯ ได้เลย ผมจึงปรับการเรียนระดับ ปวช.ใหม่ ให้อยู่ในเกณฑ์รับโควตาได้ ซึ่งก็ได้ดั่งตั้งใจ ผมได้รับโควตาไปศึกษาต่อที่ ม.พระจอมฯ ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมเครื่องมือและแม่พิมพ์ (Tool and Die Engineering Tech.(TDET))  ปัจจุบันใกล้จบการศึกษาแล้ว ที่เป็นรางวัลแก่ครอบครัวผมได้อีกอย่างคือ ผมเรียนในระดับเกรด 3.30 รอขึ้นแท่นรับเกรดนิยมอันดับ 2 กลับมาฝากคุณพ่อ คุณแม่ได้อีก อนาคตจะทำงานในสายที่ผมเรียนมาให้ประสบความสำเร็จได้มากที่สุดเพื่อจะได้ดูแลคุณพ่อคุณแม่ และครอบครัวอย่างมีความสุข”


 


ข้อคิดสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังหาที่เรียน


                ฝากไว้ว่า “คนเรียนไม่ค่อยเก่งแต่ตั้งใจและขยันจะสามารถสร้างอนาคตที่ดีได้เช่นกัน น้อง ๆ ที่คิดว่าตนเองเรียนไม่เก่งก็อย่ายอมแพ้นะครับ สู้เหมือนผม เพราะทุกอย่างถ้าเรามีความตั้งใจก็สามารถจะชนะได้ทุกอย่าง”ที่มา :  อาจารย์กชกร ดอนอุบล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
วันที่ :  18 พฤศจิกายน 2553

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB