กลับมาแล้วจ้า....!  เป็นไงกันบ้างคะ หลังจากปิดภาคเรียนกันไปพักใหญ่ แหมๆ เที่ยวกันสนุกเลยล่ะซิ >_<   เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า  LCCT  สถาบันของคนทันสมัย ที่เปิดสอนทั้งคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ คณะบริหารธุรกิจ  วันนี้ LCCT  มีบุคคลทันสมัย อาจารย์หนุ่มไฟแรงที่เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถด้านการออกแบบ ได้รับรางวัลระดับประเทศมาแล้วมากมาย จะเป็นใครนั้น LCCT  จะแนะนำให้พวกเราได้รู้จัก  มารู้จักกับอาจารย์ท่านนี้กันเลยจ๊ะ.....


สวัสดีคะ แนะนำตัวหน่อยคะ?


                “สวัสดีครับ  ผมอาจารย์ พิษณุ  ฟูใจ (นุ) อาจารย์ประจำภาควิชาสถาปัตยกรรม  โรงเรียนลำปางพาณิชยการและเทคโนโลยี LCCT  และ สถาปนิก  จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  (สถ..) สาขาสถาปัตยกรรมภายใน  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ เชียงใหม่”


อาจารย์นุ  ได้รับรางวัลจากการประกวดมากมายเลยใช่มั้ยคะ ไม่ทราบว่ามีรางวัลอะไรบ้าง?


                “ผมเป็นคนที่ชอบท้าทาย ลองสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เข้าร่วมการแข่งขันต่าง ๆ มาแต่ตั้งสมัยเรียนปวช. จนกระทั่ง ปริญญาตรีทดสอบฝีมือในการออกแบบ และ ยังเป็นการวัดความสามารถของเราอีกด้วย  ในปีนี้ผมก็ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดออกแบบสะพานของกรมทางหลวง ในงาน “ Lanna Bridge” จัดขึ้นโดย กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ซึ่งผลงานดังกล่าวจะถูกนำไปพัฒนาเป็นแบบในการก่อสร้างเพื่อสาธารณะประโยชน์ต่อไป นอกจากนั้นยังได้เข้าร่วมประกวดการออกแบบร้านกาแฟในมุมสบาย ๆ สไตล์คนทันสมัย จัดโดยบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับนิตยสารบ้านและสวน เวทีการแข่งขันที่เปิดกว้างในเรื่องของการออกแบบสู่ความเป็นนานาชาติ โดยจัดให้มีการออกแบบในโจทย์ที่ว่า “Tones in Trend” ซึ่งครั้งนี้ผมได้สร้างสรรค์ผลงานการออกแบบมุมกาแฟในสไตล์โมเดิร์น และ สีสันที่สะดุดตา จนได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผลงานที่ได้เข้ารับรางวัล 40 ผลงานยอดเยี่ยม ในงานบ้านและสวนแฟร์ ณ อิมแพคเมืองทองธานี  กรุงเทพมหานคร ในเดือนตุลาคมนี้”


สุดท้ายนี้อาจารย์นุอยากจะฝากอะไรให้กับชาว LCCT และ นักศึกษาที่มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบบ้างคะ?


                “ปัจจุบันความทันสมัย เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว งานสถาปัตยกรรมเป็นอีกหนึ่งรูปธรรมที่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน จากลักษณะหน้าตาอาคารที่ดูเปลี่ยนไป แต่เนื่องจากความทันสมัยต้องก้าวไปพร้อมๆกับการคงไว้ของรูปแบบวัฒนธรรม ประเพณี และรูปแบบสถาปัตยกรรมของท้องถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องนำมาผสมผสานสอดแทรก กับสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้น เพื่อยังคงเอกลักษณ์ของพื้นที่และรูปแบบวัฒนธรรมการใช้ชีวิต  ผมอยากให้ทุกคนที่มีความฝัน เดินตามฝันนั้นด้วยความมุ่งมั่น และ มั่นฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอ รับรองได้ว่าสิ่งที่หวังนั้นจะเป็นจริงได้อย่างแน่นอน  If you can dream it, you can do it (ถ้าคุณฝันได้ คุณก็ทำได้)”


 ที่มา :  อาจารย์กชกร ดอนอุบล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
วันที่ :  26 ตุลาคม 2553

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB