สวัสดีจ้า! ชาว LCCT ทุกคน   ครั้งนี้เราจะพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับ 5 คนเก่ง LCCT  นักศึกษาระดับชั้น ปวส. 2 สาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ที่ได้รับโควตาเรียนดี จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  ว้าว! พวกเขาจะเป็นใครนั้น เรามารู้จักพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าคะ

สวัสดีคะ/ครับ (อ้อม) นางสาวพรพรรณ  คชศักดิ์  ศิษย์เก่าจากวิทยาลัยเทคนิคลำปาง  โควตาสาขาเครื่องมือวัดและควบคุม

(แจน) จิรวัฒน์   อุ้มหอม ศิษย์เก่าจากโรงเรียนเมืองปานวิทยา  โควตาสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

(อ๋อง) นายศราวุฒิ   ขัดธิพงษ์ ศิษย์เก่าจากโรงเรียนเขลางค์นคร  โควตาสาขาโทรคมนาคม

(อาร์ต) นายสรรพสิทธิ์  ปันม้า และ (โจ) นายบัณฑิต  ศรีบวรชัย  ศิษย์เก่าจากโรงเรียนมัธยมวิทยา โควตาสาขา     โทรคมนาคม และ โควตาสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

ถามหน่อยซิจ้า ทำไมน้อง ๆ ถึงเลือกจะเรียนสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์คะ?

“ ที่พวกเราเลือกสาขานี้เพราะเป็น สาขาที่ผสมผสานระหว่างการเรียนคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ เข้าด้วยกัน  ทำให้พวกเราทั้ง 5 คนตัดสินใจเข้าศึกษาต่อในสาขานี้  ที่ LCCT สถาบันที่เปิดพร้อมทั้งเรื่องการภาษาต่างประเทศ และช่างอุตสาหกรรม ครบครันทั้งอุปกรณ์การเรียน และ เทคโนโลยีที่ทันสมัย   พวกเรามีความฝันที่คล้าย ๆ กัน นั้นก็คือ การศึกษาต่อในรับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว และ ที่สำคัญนั้นก็คือการทำงานที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานต่าง ๆ และ พวกเราก็ไม่ผิดหวัง เมื่อได้รับโควตาเรียนดี ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  ในสาขาต่าง ๆ  ซึ่งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในองค์กรอุตสาหกรรม  ไม่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถเรียนช่างอุตสาหกรรมแต่ปัจจุบันผู้หญิงก็สามารถเรียนได้เช่นกัน  โดยเฉพาะสาขาเครื่องมือวัดและควบคุม เป็นสาขาที่ได้รับความนิยมและเป็นสาขาที่หน่วยงานส่วนใหญ่จะรับผู้หญิงมากกว่าผู้ชายอีกด้วย”

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณะอาจารย์ที่ให้การสนับสนุนการเรียนให้กับพวกเราเสมอมา นอกจากนั้นยังให้การเอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี   และ อยากให้น้อง ๆ LCCT ทุกคนที่มีความฝัน อย่ากลัวที่จะทำ ให้ลองทำในสิ่งนั้นอย่างเต็มความสามารถก่อน หากผิดพลาดอย่าท้อ จงอดทนแล้วทำให้ดีที่สุด

....พวกเรา LCCT ขอแสดงความยินดี  และ ขอให้น้อง ๆ ประสบความสำเร็จในการเรียนต่อไปนะจ๊ะ...!

วันที่ :  27 กันยายน 2553