หนีห่าวววว! อย่าเพิ่งแปลกใจกันนะจ๊ะ ครั้งนี้ทักทายกันแบบจีนหน่อยแล้วกันนะ  เพราะว่าครั้งนี้ LCCT จะแนะนำให้รู้จักกับนักศึกษาที่ได้รับทุนแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีนกันคะ  เอ๊ะ! พวกเขาเป็นใครกันเรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า


                สวัสดีคะ ! พี่ๆ น้องๆ ชาว LCCT ทุกคนคะ (ไอซ์) นางสาวจุฬาลักษณ์ ประจันบาน ศิษย์เก่าจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลักษณ์ กรุงเทพฯ  ,(อ้อย) นางสาวอังคณา  โททรัพย์ ศิษย์เก่าจากวิชชานารี  และ (จ๋า) กฤษณา  ประภาพรศิษย์เก่าการศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดลำปาง ตอนนี้กำลังศึกษาระดับชั้น IEP 1 คณะบริหารธุรกิจนานาชาติ  สาขาภาษาธุรกิจ


                พวกเราทั้ง 3 คน มีความฝันที่เหมือนกันนั้นก็คือ การได้ไปศึกษาต่อในประเทศจีน ประเทศที่เต็มไปด้วยขนบธรรมเนียมและอารยธรรมที่ยังคงเอกลักษณ์ของตน ทำให้เราฝึกฝน ขยันหมั่นเพียร ในการเรียนภาษาจีนอย่างหนัก เพื่อสักวันจะได้ไปศึกษาภาษาและวัฒนธรรม เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน ทำงานเกี่ยวกับกระทรวงต่างประเทศ  แล้วความพยายามของพวกเราก็ไม่สูญเปล่า เมื่อพวกเราตัดสินใจศึกษาต่อในสาขาภาษาธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจนานาชาติ ที่ LCCTโรงเรียนที่ไม่ได้มีเพียงการเรียนสายอาชีพเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นเรื่องการเรียนภาษาและเทคโนโลยีเป็นสำคัญ   ทำให้ความฝันของพวกเราทั้ง 3 เป็นจริงขึ้นมา  เมื่อได้รับคัดเลือกให้เป็นนักศึกษาทุนแลกเปลี่ยนประเทศจีน ศึกษาด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม  Central South University of  Forestry  and Technology  ซึ่งจะเดินทางบินลัดฟ้าสู่ประเทศจีน ในวันที่ 15 กันยายนนี้   


                สุดท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณผู้บริหารโรงเรียนที่ให้โอกาสด้านการศึกษาอย่างเต็มที  คณะอาจารย์ และ กำลังใจดี ๆ จากเพื่อน ๆ ที่ทำให้ความฝันของพวกเราเป็นจริง การเดินทางศึกษาต่อในครั้งนี้นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในอนาคตต่อไปของพวกเรา


หากน้อง ๆ ที่มีความฝัน จงอย่าปล่อยให้มันเป็นแค่ฝัน แต่ต้องทำให้ฝันนั้นเป็นจริงให้ได้
ที่มา :  อาจารย์กชกร ดอนอุบล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
วันที่ :  08 กันยายน 2553

กรุณาตั้งคำถาม - ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา และใช้ถ้อยคำสุภาพในการตั้งคำถาม
ชื่อ - สกุล
อีเมล
ความคิดเห็น
ไฟล์
สามารถประมวลผลได้เฉพาะไฟล์ที่มีนามสกุลgif,jpg,bmp,pjpeg,doc,ppt,xls,pdf ขนาดมากสุดไม่เกิน 100 KB